Gửi tin nhắn
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : colleen

Số điện thoại : 8618122384446

WhatsApp : +8618122384446

Free call

Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?

July 24, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?

Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?

Cáp quang trên không là một phần thiết yếu của mạng thông tin quang.Chúng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giống như treo ở cột trước cửa nhà của chúng ta.Bạn biết bao nhiêu về các loại cáp trên không?Bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về chúng.

Vì các sợi cáp quang trên không tiếp xúc với môi trường ngoài trời, chúng phải được làm bằng vật liệu khác với cáp quang thông thường để chịu được gió, mưa, băng giá và thời tiết tuyết.Hơn nữa, phương pháp cài đặt khác với các loại cáp khác.Do đó, có nhiều loại cáp trên không khác nhau.

Các loại cáp quang trên không

Theo phương pháp lắp đặt, cáp quang trên không nói chung có thể được phân loại thành hai loại: dây xíchtự hỗ trợ. Cáp dây xích Là loại cáp ống rời ngoài trời thông thường có thể tận dụng đường dây cột trên không hiện có để lắp đặt giúp tiết kiệm hơn chi phí xây dựng và rút ngắn thời gian thi công. Cáp trên không tự hỗ trợ, hoặc cáp tự hỗ trợ tất cả điện môi (ADSS), có cáp được liên kết với thép cách điện hoặc sứ giả toàn điện môi để hỗ trợ.Cáp ADSS thường được làm bằng áo khoác nặng hơn và các thành viên kim loại hoặc aramid bền hơn.Ngày nay, các loại cáp quang tự dùng trên không được mọi người sử dụng rộng rãi hơn.Và các loại cáp ADSS được sử dụng phổ biến nhất làcáp trên không hình-8.

tin tức mới nhất của công ty về Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?  0

Hình-8 Cáp trên không

Cáp trên không Hình-8đơn giản hóa đáng kể công việc đặt cáp quang trên một nhà máy trên không.Nó kết hợp cả một sứ giả bằng thép và lõi của cáp quang tiêu chuẩn thành một áo khoác có mặt cắt ngang “Hình-8”.Sự kết hợp giữa sợi quang và sợi quang thành một sợi cáp duy nhất cho phép lắp đặt nhanh chóng trong một bước và tạo ra một nhà máy trên không bền hơn.Hình 8 cáp trên không thường được sử dụng giữa các cực ở ngoài trời.

tin tức mới nhất của công ty về Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?  1

Hình-8 Cáp trên không

Thả cáp

Ngoài ra còn có một loại cáp quang khác, mặt giao của nó có hình số 8, đó là cáp thả.Bạn không nên nhầm lẫn chúng với nhau.

Với sự xuất hiện của các mạng truy cập, bao gồm cáp quang đến doanh nghiệp, cáp quang đến gia đình và cáp quang đến cơ sở, được gọi chung là FTTx, nhu cầu về các sản phẩm mới được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu băng thông ngày càng tăng hàng ngày.Một trong những sản phẩm đó là cáp quang thả.Cáp thả thông thường bao gồm hai lõi gia cố song song và một sợi quang ở giữa chúng.Bề mặt giao nhau có hình 8. Cáp thả được sử dụng rộng rãi trongMạng FTTH.

tin tức mới nhất của công ty về Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?  2
Cáp thả trong nhà FTTH

tin tức mới nhất của công ty về Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?  3

Cáp thả tự hỗ trợ (Cáp thả trên không)

Thêm một đường dây thép dày vào cáp thả thông thường, cáp thả tự hỗ trợ được hình thành.Cáp thả tự hỗ trợ có độ bền kéo mạnh hơn do các bộ phận treo bằng kim loại của nó.Do đó, chúng ta cũng có thể gọi nó là cáp thả trên không.Cáp thả trên không được thiết kế để chạy từ điểm phân phối đến thuê bao.Các đơn vị kim loại sẽ được cắt trước khi nhập cho người đăng ký.Vấn đề lớn nhất đối với cáp thả trên không là nó đắt hơn cáp thả thông thường.

tin tức mới nhất của công ty về Bạn biết bao nhiêu về cáp quang trên không?  4

Cáp thả trên không FTTH

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

colleen@gzjqofc.com
+8618122384446
8618122384446
8618122384446